YouTube thông báo tính năng Shorts sắp lan rộng ra trên toàn thế giới

YouTube Shorts cập nhật ra toàn thế giới

Tuần này, YouTube thông báo họ sẽ mở rộng bản thử nghiệm YouTube Short ra toàn thế giới. Đây là một nỗ lực của YouTube – nền tảng mạng xã hội video lớn nhất thế giới nhằm lấy lại thế cân bằng từ TikTok với định dạng video ngắn. 

YouTube thử nghiệm Shorts lần đầu tiên ở Ấn Độ vào tháng 9/2020, chỉ 2 tháng sau khi TikTok bị cấm ở nước này. Và mở rộng ra Mỹ vào tháng 3/2021. 

Theo một báo cáo của Alphabet, là công ty mẹ của YouTube, đã nói rằng Shorts hiện tại đã có hơn 6.5 tỷ lượt xem mỗi ngày và con số này tăng lên từ 3.5 tỷ từ cuối năm 2020. 

Shorts đơn thuần chỉ là một video YouTube khác nhưng có sử dụng hashtag #Short và được tự động đưa lên mục Shorts cùng với các video khác. 

Video sẽ được chiếu ở định dạng dọc và tự động chuyển như Facebook Stories. 

Hiện tại đã có rất nhiều nhà sáng tạo ở TikTok đã sáng tạo thêm các nội dung cho YouTube Shorts cũng như Instagram Reels rồi. Với những tên tuổi lớn ở TikTok như Charli D’Amelio hay Addison Rae đã đạt được hàng triệu lượt theo dõi trên YouTube. 

Nhưng có một điều cần phải lưu ý rằng, YouTube Shorts sẽ không bao giờ có thể trở thành TikTok được, và nó không cần phải trở thành TikTok, nó chỉ cần cung cấp một nền tảng để thu hút nhà sáng tạo về YouTube và duy trì thế cân bằng mà thôi. 


Theo dõi Vibe the Social tại LinkedIn hoặc Facebook để được cập nhật những tin tức mới nhất một cách sớm nhất nha

Bạn bận rộn nên đã bỏ lỡ tin tức của tuần vừa qua?

Bạn muốn là người sớm nhất biết được những cập nhật của mạng xã hội và những tính năng mới nào sắp cập bến? 

Hãy nghe tập Podcast mới nhất #3 của Vibe the Social trên Spotify nhé! Bạn dùng Apple Podcast? nhấn vào đây! 

Đọc thêm các tin tức mới nhất gần đây

News Feed của Facebook hoạt động như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *