YouTube ra mắt tab New to You để gợi ý các Channels bạn chưa từng xem trước đây

new to you feed của youtube

Tính năng New to You được thiết kế để giúp người dùng khám phá ra những nội dung, những channels mà trước đây họ chưa bao giờ xem, nhưng được cá nhân hoá dựa trên hành vi xem video trong quá khứ của người dùng. 

Tab New to You được xuất hiện ở những vị trí khác nhau tuỳ theo bạn đang dùng thiết bị gì để xem YouTube. Nếu bạn dùng điện thoại thì Tab này sẽ nằm ở thanh Refresh (trên cùng), còn ở trên máy tính thì nó sẽ nằm giữa các video khác trên Explore feed của bạn. 

Khi nhấn vào, ngừoi dùng sẽ được đưa tới một trang có các video được cá nhân hoá cho riêng mỗi người bằng thuật toán AI với các video mà bạn chưa từng xem qua trước đây. 

Điều này sẽ giúp người dùng có cơ hội khám phá thêm các video với chủ đề mà họ yêu thích trước đây nhưng lại chưa có cơ hội tìm thấy. Đồng thời cũng giúp các YouTuber cơ nhiều cơ hội được tìm thấy hơn, nhất là những YouTuber mới. Và cuối cùng là YouTube có khả năng giữ chân người dùng ở lại trên nền tảng lâu hơn, ai cũng có phần trong bản cập nhật này. 

Điểm khác biệt giữa Explore Feed và New to You Feed là gì? 

new to you feed của youtube

YouTube giải thích:

“Feed Explore giúp người dùng khám phá các nội dung theo các ngành cụ thể, như Gaming hay làm đẹp, hoặc các nội dung đang là trào lưu trên toàn thế giới, nhưng nó không nhất thiết phải được cá nhân hoá cho người dùng. 

Nhưng New to You thì khác, nó là một trang feed độc nhất dành riêng cho từng người xem. Chúng tôi cố gắng mang lại sự cân bằng giữa những gì chúng tôi nghĩ người dùng sẽ quan tâm và những gì đặc biệt được sắp xếp dựa trên hành vi sử dụng của người dùng nhiều hơn”.

Tính năng này sẽ hữu ích thế nào thì sẽ còn tuỳ thuộc vào thuật toán của YouTube phát triển tối ưu đến đâu để có thể tách biệt hoàn toàn được Explore và New to You Feed. Nếu nội dung nó gợi ý là những video chất lượng và đa dạng thì nó có thể thu hút được người dùng ưu tiên tìm kiếm nhiều hơn, và ngược lại. 

New to You Feed sẽ được cập nhật từ tuần này cho mọi tài khoản. 


Theo dõi Vibe the Social tại LinkedIn hoặc Facebook để được cập nhật những tin tức mới nhất một cách sớm nhất nha

Bạn bận rộn nên đã bỏ lỡ tin tức của tuần vừa qua?

Bạn muốn là người sớm nhất biết được những cập nhật của mạng xã hội và những tính năng mới nào sắp cập bến? 

Hãy nghe tập Podcast mới nhất của Vibe the Social trên Spotify nhé! Bạn dùng Apple Podcast? nhấn vào đây! 

Đọc thêm các tin tức mới nhất gần đây

TikTok Unplugged chia sẻ các insight cần biết để trở thành một marketer thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *