TikTok mở rộng công cụ branded content toggle để tăng tính trung thực trong quảng cáo

tiktok branded content toggle là gì

Văn hoá TikTok vẫn luôn cố gắng nói không với những clip quảng cáo trá hình. Họ có cả một bộ chính sách cho các nội dung quảng cáo có trả phí và cả những nội dung có nhắc đến một thương hiệu nào đó cụ thể. Sáng ngày 15/7, TikTok thông báo thử nghiệm tính năng Branded Content Toggle, và nói rằng họ sẽ sớm bắt buộc các influencers phải bật BCT lên mỗi khi nội dung TikTok của họ có ngầm quảng cáo cho một thương hiệu nào. 

TikTok giải thích rằng: 

Branded Content là chủ đề chính trong bộ chính sách Branded Content Policies. Chúng tôi ra mắt Branded Content Policies trên website chính thức vào cuối tháng 5 năm nay để hỗ trợ cho bản thử nghiệm Branded Content Toggle ở một vài quốc gia. 

Branded Content Toggle cho phép các nhà sáng tạo làm nổi bật các clip của mình một cách mượt mà giữa các clip TikTok khác khi nội dung clip của họ được dùng để trao đổi một giá trị gì đó khác với các thương hiệu. 

Khi kích hoạt, BCT sẽ thêm các hashtag như #Ad vào phần mô tả của video để đánh dấu đó là nội dung hợp tác có trả phí nhưng không hề làm nội dung mất đi tính giải trí vốn có của nó chỉ vì mang thêm “con mộc” quảng cáo.

Đây là một biện pháp mới của TikTok cho vấn đề các doanh nghiệp trên toàn thế giới dù lớn hay bé đang đổ ánh nhìn về thị trường béo bở TikTok nhằm biến chồi non này thành một cỗ máy kiếm tiền. Song, thử thách của TikTok vẫn là cung cấp khả năng kinh doanh như Facebook và YouTube nên TikTok phải thật sự khéo léo để không làm mất lòng các nhà sáng tạo và doanh nghiệp đồng thời không đánh mất người dùng. 

Cho dù bạn có được cập nhật chức năng BCT ở thời điểm hiện tại hay chưa, thì theo chính sách của TikTok, ở phần lớn các quốc gia, bạn có trách nhiệm phải tự động thành thật trong phần mô tả rằng đó là nội dung hợp tác có trả phí. 

Để kiểm tra xem bạn đã được cập nhật BCT chưa, hãy nhấn vào More Options trên màn hình Post, rồi tìm Branded Content và bật Toggle On


Theo dõi Vibe the Social tại LinkedIn hoặc Facebook để được cập nhật những tin tức mới nhất một cách sớm nhất nha

Bạn bận rộn nên đã bỏ lỡ tin tức của tuần vừa qua?

Bạn muốn là người sớm nhất biết được những cập nhật của mạng xã hội và những tính năng mới nào sắp cập bến? 

Hãy nghe tập Podcast mới nhất #3 của Vibe the Social trên Spotify nhé! Bạn dùng Apple Podcast? nhấn vào đây! 

Đọc thêm các tin tức mới nhất gần đây

Facebook thêm các công cụ mới cho Groups giúp tăng độ nhận diện của các chuyên gia trong nhóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *