Ngành IT là gì và tại sao nghề IT được ƯU TIÊN định cư tại Úc?

du học ngành IT ở Úc

Trong 3 năm qua, nước Úc đã có hơn 33,000 công việc mới được tạo ra chỉ riêng mỗi nhóm ngành công nghệ.
Các nhóm ngành mà “dân” IT có thể dấn thân vào bao gồm: Khoa Học, Công Nghệ, Kĩ Sư, và Toán. Và các nhóm ngành này đang phát triển nhanh GẤP ĐÔI tất cả các nhóm ngành khác tại Úc
Kể từ sự bùng nổ của công nghệ đến nay, ngành IT vẫn là ngành có mức lương cao nhất ở Úc, đặc biệt là mức lương của nhóm ngành Công Nghệ hiện tại vẫn đang cao hơn bất kì “đối thủ cạnh tranh” nào khác.

*disclamer: đây là một bài viết của mình viết cho SOL Edu Việt Nam về chủ đề du học ngành IT có cơ hội định cư cao tại Úc trong những năm sắp tới, đây chỉ là bài blog mình copy lại lên Vibe the Social để chia sẻ thông tin đến nhiều người hơn. Nếu bạn có nhu cầu làm hồ sơ du học thì mình rất khuyến khích SOL Edu đó nhe.*

1. Vậy ngành IT là gì?

Nội Dung

Theo Wikipedia, IT viết tắt cho Information Technology là Công Nghệ Thông Tin (CNTT), là một nhóm ngành sử dụng máy tính để tạo, xử lý, lưu trữ, và trao đổi tất cả các thể loại thông tin và dữ liệu điện tử. IT đặc biệt được dùng trong các bối cảnh về hoạt động kinh doanh thay vì các công nghệ giải trí cá nhân.

CNTT được coi là một nhóm ngành con của ngành Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Information and Communication Technology (ICT).

ICT hiểu chung là một hệ thống thông tin, hệ thống truyền thông, hay cụ thể hơn là một hệ thống máy tính bao gồm tất cả phần cứng, phần mềm và thiết bị ngoại vi được vận hành bởi những người chuyên về CNTT.

2. Điều gì khiến nghề IT luôn hấp dẫn và phát triển mãi không ngừng trên toàn cầu?

Con người đã lưu trữ, truy xuất, thao tác và truyền đạt thông tin kể từ khi lần đầu tiên chữ viết được phát triển vào khoảng 3000 năm trước Công nguyên. Tua đến năm 2021, các công ty ngày nay kinh doanh dựa trên các bể dữ liệu, dữ liệu và thông tin là nguồn sống của doanh nghiệp dù lớn hay bé.

Ngày nay, tất cả mọi người trên thế giới dù ít hay nhiều đều phải sử dụng các thiết bị được lập trình bởi người làm nghề IT. Hãy nghĩ đến những đồ vật đơn giản như tủ lạnh thông minh, lò vi sóng, điện thoại, thang máy, ứng dụng điện thoại…gần như tất tần tật mọi thứ bạn phải dùng hằng ngày.

Bạn đã từng nghe qua tin tức gây chấn động netizen Việt Nam khi một cá nhân ở Quảng Nam có thu nhập gần 17 tỷ đồng một năm từ Google chưa?

Vì tính chất của công việc là làm việc trên không gian mạng và thiết bị để kết nối là máy tính cá nhân, nên ai cũng có thể làm việc tại nhà hay tại bất cứ nơi nào trên thế giới, làm việc bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là bạn có thể thoả thuận với công ty và đảm bảo kết quả công việc một cách tốt nhất.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, toàn bộ thành tựu của sự phát triểnngành Công Nghệ Thông Tin được dự đoán trong 10 năm tới đã được thúc ép vàrồi phát triển nhanh chóng và đạt được luôn chỉ trong vòng 2 năm nay do đại dịch COVID-19 khiến cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi và ngành nghề đều phải tận dụng công nghệ để tồn tại và tiếp tục phát triển.

Tóm lại, những lý do khiến nghề IT hot mãi không ngừng trên toàn cầu là:

 • Công việc có nhu cầu tuyển dụng cao
 • Mức lương hấp dẫn nhất trong mọi ngành nghề ở thời điểm hiện tại
 • Có thể làm việc ở bất cứ đâu từ bất cứ đâu
 • Tương lai rộng mở không giới hạn

Riêng tại Úc, mức lương trung bình của ngành IT tại Úc tính đến tháng 8/2021 là A$88,199 một năm. Trong đó mức lương thấp nhất là A$57,000 ngay khi mới ra trường, và cao nhất là A$140,000 một năm cho những chuyên gia lão làng đã có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên.

3. Vì sao bạn nên cân nhắc học nghề IT ở Úc?

Các khoá học về ngành IT ở Úc được thế giới biết đến và công nhận bởi các “ông lớn” công nghệ hàng đầu thế giới như IBM, Intel, Microsoft, Google, Samsung,…

Và như đã nói ở trên, CNTT là một ngành rất đa dạng và tiềm năng của nó là không có giới hạn, bạn có thể học các môn rất đa dạng của IT như sau khi chọn Úc là đất nước du học:

 • Computation Theory: lý thuyết tính toán
 • Computer Programming: lập trình máy tính
 • Format Coding: định dạng mã hoá
 • Storage and Retrieval of Information in a Computer Environment: lưu trữ và truy xuất thông tin trong môi trường máy tính
 • Robotics Programming and Artificial Intelligence: lập trình robot và trí tuệ nhân tạo
 • System Analysis: phân tích hệ thống

Bạn đang băn khoăn về giá cả cũng như thời gian và quy trình thực hiện hồ sơ du học Úc nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học định cư tại đây nhé!

Sau khi tốt nghiệp, bạn có rất nhiều cơ hội được làm việc cho các doanh nghiệp địa phương cũng như là quốc tế ngay tại Úc, qua đó bạn sẽ có thêm cơ hội giành được visa diện tay nghề 189, 190 và 491 và sau đó là cơ hội định cư tại Úc mà rất nhiều bạn trẻ ở các ngành nghề khác ao ước.

Chỉ cần đơn giản tìm kiếm trên Google về thông tin ngành CNTT ở Úc, bạn sẽ dễ dàng tìm được các bài báo cáo, bài đăng tuyển dụng, và tin tức nóng hổi liên quan đến ngành đến từ khắp các thành phố lớn của Úc như Melbourne, Sydney, Brisbane và Adelaide. Trong đó, chỉ riêng bang Victoria đã có hơn 8000 doanh nghiệp về nghề CNTT trong năm 2020.

Brisbane – nơi SOL Edu đặt trụ sở chính ngay tại trung tâm thành phố, đã có một sự bùng nổ phát triển trong vài thập kỉ qua nhằm sánh vai với các thành phố lớn nhất của Úc như Sydney và Melbourne, và Brisbane đã nhanh chóng chứng minh bản thân sẽ sớm là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm trong nền kinh tế kĩ thuật số toàn cầu.

Và nếu bạn chưa hay tin, thì Thế Vận Hội Olympic 2032 sẽ chính thức được diễn ra tại Brisbane, do đó, chính quyền bang Queensland đang tức tốc trong cuộc đua “kinh tế” để nâng cấp cơ sở hạ tầng của thành phố thủ đô này nhằm chuẩn bị cho lượng khách du lịch khổng lồ đổ về trong 10 năm tới.

4. Vì sao nghề IT lại được chính phủ Úc ưu tiên nhiều cơ hội hấp dẫn như vậy?

Tính đến cuối năm 2020, nước Úc đang cần khoảng 100,000 nhân lực cho ngành CNTT vì sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu cũng như số lượng doanh nghiệp mới sẽ được mở ra trong tương lai. Con số này dự đoán cho thị trường việc làm trong 6 năm tới, riêng bang Victoria “xí” trước 40,000 nhân lực để đáp ứng kịp nền công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

Và vì giới trẻ địa phương ở Úc không mấy hứng thú với ngành CNTT, nên biện pháp nước Úc đưa ra là tuyển dụng người tài từ nước ngoài, cụ thể là các kĩ sư công nghệ thông tin từ nước ngoài.

Do đó, các bạn đừng lo sợ rằng khi học xong ra trường thì cơ hội kiếm việc làm cũng như ngành IT không còn được ưu tiên định cư tại Úc, bởi vì các con số trên được thống kê cho 6 năm tới cũng như việc thị trường công nghệ sẽ còn phát triển “vũ bão” hơn nữa nên chắc chắn bạn sẽ không bị bỏ lỡ cơ hội dễ dàng này ngay sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu về ngành Kế Toán tại Úc và những có hội định cư tiềm năng tại Úc.

5. Chương trình học đại học của ngành IT ở Úc kéo dài bao lâu và đa dạng thế nào?

Bạn có thể tự tin chọn hầu như bất kì trường đại học nào ở Úc nếu bạn chọn theo học ngành IT. Các chương trình học được thiết kế bởi các chuyên gia kĩ sư hàng đầu nước Úc nhằm đào tạo tất cả sinh viên khi ra trường sẽ sẵn sàng để trở thành một chuyên gia về phát triển và xây dựng các hệ thống máy tính, trí thông minh nhân tạo, những công nghệ mà nhân loại này đang dựa vào để phát triển.

Có 3 lựa chọn về bằng cấp khi học CNTT ở Úc, bao gồm Cao Đẳng, Đại Học và Cao Học. Sự khác biệt lớn nhất ở đây là bằng Cử Nhân (Đại Học) và Thạc Sĩ (Cao Học) thì có thể dùng cho việc thẩm định tay nghề còn bằng Cao Đẳng thì không. Vì sao?

Bằng Cao Đẳng chỉ mất khoảng 1-1.5 năm để hoàn tất chương trình học, yêu cầu trình độ tiếng Anh không cao, thông thường là IELTS 5.5 và không kĩ năng nào dưới 5. Trong khi đó, bằng Cử Nhân sẽ yêu cầu bạn dành ra 3 năm để hoàn tất và dành thêm ra 1.5-2 năm nữa nếu bạn muốn tiếp tục với bằng Thạc Sĩ. Và đương nhiên trình độ tiếng Anh cũng sẽ có yêu cầu cao hơn chút đỉnh là IELTS 6.0-6.5 và không kĩ năng nào dưới 6.

Để được tư vấn kĩ hơn về lộ trình học và xin visa nhằm giúp bạn giảm thiểu nhưng lo âu không đáng có, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học định cư của SOL Edu Việt Nam nha

5.1 Thạc sĩ Công Nghệ Thông Tin sẽ có 2 chương trình khác nhau

 • Thạc sĩ CNTT (Graduate Entry): dành cho những bạn sinh viên đã hoàn thành việc học hoặc đang làm trong ngành IT nhưng muốn có thêm kiến thức nâng cao dựa vào việc thực hành nghiên cứu.
 • Thạc sĩ CNTT: khoá học dành cho nhưng bạn sinh viên muốn học IT nhưng chưa có kinh nghiệm hoặc bằng cấp liên quan đến ngành IT

Với nhưng sinh viên chưa đạt điều kiện học vấn hoặc trình độ tiếng Anh chưa đạt yêu cầu, các bạn có thể cân nhắc việc theo học bằng Cao Đẳng CNTT tại trường Griffith College, QUT International College hoặc TAFE QLD rồi sau đó liên thông lên hệ Đại Học và tiết kiệm được năm đầu tiên (nghĩa là bạn vẫn chỉ học tổng cộng 3 năm dù cho bạn vào trực tiếp Đại Học hay vào Cao Đẳng rồi liên thông lên Đại Học).

a. Griffith College và chương trình Cao Đẳng liên thông lên Đại học Griffith University

Tại Griffith College, bạn sẽ học 2-3 học kì và sau khi hoàn thành khoá học, bạn chắc chắn sẽ được nhận thẳng vào năm 2 của khoá học bằng Cử Nhân ngành CNTT của Đại Học Griffith và tận dụng ưu điểm 1 năm 3 học kì của trường (tức là bạn không nghỉ hè mà sẽ học xuyên suốt cả năm). Nếu bạn chọn Griffith College là nơi “chọn mặt gửi vàng” thì sau đó lựa chọn duy nhất của bạn để liên thông là Đại Học Griffith.

Tuy nhiên, học phí của Griffith College khá đắt đỏ so với 1 bằng Cao Đẳng (Diploma) là A$31,000 cho toàn khoá học nhưng bù lại bạn sẽ được sự đảm bảo rằng mình sẽ tiếp tục được liên thông lên bậc Đại Học ngay sau khi tốt nghiệp bằng Cao Đẳng tại đây.

Các thời điểm nhập học trong năm của trường Cao Đẳng Griffith là tháng 1, 6 và 10.

b. QUT International College sẽ là lựa chọn kinh tế hơn với những ưu đãi tương tự như Griffith

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc khoá học Cao Đẳng ngành IT tại trường QUT International College. 

Độ dài của khoá học này cũng tương tự như Griffith, kéo dài từ 2-3 học kì nhưng mức học phí lại “dễ thở” hơn trường Griffith College, chỉ hơn A$21,000 một chút. Nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được gần 100 triệu trong 1 năm – tương đương với tiền thuê phòng ở Brisbane trong 10 tháng! 

Sau khi hoàn thành chương trình học, cũng như Griffith, bạn sẽ chắc chắn được nhận vào năm 2 chương trình Cử Nhân ngành IT của trường Đại Học QUT, và đây cũng sẽ là lựa chọn duy nhất của bạn.

Cũng tương tự như Griffith, các thời điểm nhập học trong năm của QUT International College rơi vào tháng 1,6 và 10

c. TAFE QLD là một lựa chọn thú vị với học phí rẻ và cơ hội đa dạng rộng mở

Khi chọn trường cao đẳng TAFE QLD, bạn có thể đăng kí khoá học Chứng Chỉ III (Certificate III) về Thông Tin, Phương Tiện Truyền Thông Kĩ Thuật Số & Công Nghệ, và bằng Cao Đẳng (Diploma) về Mạng Lưới Công Nghệ Thông Tin.

Toàn bộ thời gian cho khoá học là 1.5 năm trong đó bao gồm 6 tháng cho chương trình Chứng Chỉ III và một năm cho chương trình Cao Đẳng.

Sau khi hoàn tất khoá học, bạn sẽ có các sự lựa chọn khi liên thông lên năm 2 của chương trình bằng Cử Nhân ngành CNTT của các trường Đại Học bao gồm: Griffith, QUT, USCUSQ.

Học phí cho chương trình 1.5 năm ở TAFE QLD là A$7000 cho Chứng Chỉ III và $16,000 cho khoá Cao Đẳng. Tổng cộng là $23000 rẻ hơn Griffith, đắt hơn QUT, nhưng bạn sẽ có 2 bằng trong thời gian ngắn (làm ngầu Resume) và hơn hết là sự lựa chọn đa dạng cho việc liên thông sau khi tốt nghiệp.

Vì các lựa chọn khác biệt nên trường TAFE cũng có những thời điểm nhập học khác biệt là tháng 2 và tháng 7 hằng năm.

Bạn đang tò mò về trường TAFE QLD? Hãy tìm hiểu thêm về trường Cao Đẳng TAFE QLD qua bài đánh giá chi tiết từ một bạn sinh viên Việt Nam theo học tại đây.

d. Ngoài 3 lựa chọn trên thì bạn còn có những lựa chọn độc đáo như sau:

Mỗi trường Đại Học sẽ có những thế mạnh riêng để thu hút sinh viên. Chẳng hạn: 

Charles Sturt University là trường Đại Học duy nhất giảng dạy khoá Thạc Sĩ CNTT nhưng chỉ yêu cầu học 12 môn thay vì 16 môn như ở các chương trình chính thống. Chính vì vậy nên học phí cũng sẽ hấp hơn các chương trình tương tự, mà sinh viên vẫn đủ điều kiện để xin visa 485 vì đây là khoá học 2 năm. 

Ngoài ra còn một sự lựa chọn khác nếu bạn quan tâm đến trường QUT, đó là khoá học ngắn hạn sau Đại Học – Graduate Certificate in Communication for Information Technology + Thạc sỹ CNTT trong tổng thời gian chỉ 2 năm. Khoá học này vẫn giúp bạn đủ điều kiện để xin visa 485 cũng như vượt qua thẩm định tay nghề của ACS (Australia Computer Society).

Điều kiện tiếng Anh đầu vào của khoá học này là 6.0 với điểm tối thiểu ở các kĩ năng Nghe & Nói là 5.0 và Đọc & Viết là 5.5

5.2 Cơ hội thực tập kiếm thêm thu nhập khi bạn đang chuẩn bị hoặc vừa tốt nghiệp bằng Cử Nhân

Vì cơ hội làm việc cao nên cơ hội thực tập cũng rất cao. Thực tập là giai đoạn mà các công ty không phải chi trả quá nhiều tiền cho thực tập sinh mà lại có cơ hội được tiếp cận và đào tạo các nhân tài ngay từ nhưng ngày đầu. 

Nếu bạn làm việc tốt và mang lại những kết quả hiệu quả cũng như thái độ làm việc tốt, đồng thời bộc lộ tinh thần ham học hỏi thì cơ hội được mời vào làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp là hoàn toàn khả thi. 

Có rất nhiều các tập đoàn và công ty lớn cho du học sinh thực tập, thực hành và có các chương trình trao đổi sinh viên. Các tập đoàn lớn như Telstra, IBM, EON Reality, ANZ Bank… và các tổ chức của chính phủ Úc.

Các chương trình thực hành qua các dự án như Work Integrated Learning – WIL của các trường đại học cho phép các sinh viên làm việc full-time hoặc part-time trong các vị trí có liên quan như một phần của khoá học.

Đọc thêm 7 điều cần biết để xin thực tập khi du học Úc

6. Các bước xin visa định cư diện tay nghề của ngành IT ở Úc

Bước 1: Nộp visa 485 Temporary Graduate – Graduate Work

Visa 485 có thời hạn 2 năm cho các bạn tốt nghiệp từ bằng Cử Nhân trở lên, visa này chỉ được xin 1 lần duy nhất nên việc cân nhắc khi nào dùng đòi hỏi nhiều sự tính toán và tư duy chiến lược để mang lại cho bạn nhiều cơ hội tốt nhất có thể. 

Với những sinh viên đã nộp hồ sơ xin visa sinh viên lần đầu tiên từ trước ngày 5/11/2011 thì các bạn bắt buộc phải đạt được điểm IELTS 6.0 để xin visa 485, nhưng thẩm định tay nghề thì không yêu cầu tiếng Anh

Để biết khi nào là thời điểm tốt nhất để nộp visa 485, bạn nên gọi điện hoặc liên hệ qua bất cứ đâu bạn muốn để tham khảo với các chị tư vấn viên tại SOL Edu Việt Nam để không bị uổng phí cơ hội quý giá đổi passport xanh dương của Úc nhé.

Bước 2: nộp đơn thẩm định tay nghề toàn diện

Để nộp được đơn này, bạn cần phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề đề cử, hoặc hoàn thành khoá học Professional Year

Sau khi đạt được thẩm định tay nghề, bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo để xin visa 180/190 hoặc 491.

7. Nhiều loại visa khác nhau làm cho bạn khó phân biệt? Hãy xem qua danh sách các visa định cư phổ biến ở Úc sau:

Sau khi đã hoàn thành khoá học (Cử Nhân hoặc Thạc Sĩ), bạn sẽ đủ điều kiện để xin visa làm việc tạm thời (temporary graduate visa 485, post graduate steam). 

Thêm vào đó, điểm tiếng anh IELTS 6.0 cũng là một điều kiện tiên quyết để xin visa 485. Trong thời gian giữ visa 485, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị xin visa thường trú (Permanent Resident visa)

Các loại thị thực cho PR (permanent residence) bạn có thể tham khảo

 • 186 – Employer Nomination Scheme visa (subclass 186): định cư diện tay nghề do doanh nghiệp bảo trợ
 • 189 – Skilled Independent (subclass 189) – Points Tested: định cư tay nghề Úc sau khi đã kiểm tra điểm
 • 190 – Skilled Nominated (subclass 190): diện tay nghề được bảo lãnh bởi Tiểu Bang
 • 407 – Training visa (subclass 407):
 • 485 – Temporary Graduate (subclass 485) – Graduate Work:
 • 489 – Skilled Regional (Provisional) visa (subclass 489) – Family-sponsored
 • 489 – Skilled Regional (Provisional) visa (subclass 489) – State or Territory nominated
 • 482 – Temporary Skill Shortage (subclass 482) – Medium Term Stream: tạm trú cho tay nghề đang bị thiếu hụt (dòng trung hạn)
 • 187 – Regional Sponsor Migration Scheme (subclass 187):
 • 494 – Skilled Employer Sponsored Regional (provisional) (subclass 494) – Employer sponsored stream: tay nghề tạm trú được doanh nghiệp bảo lãnh (được nhà tuyển dụng tài trợ)
 • 491 – Skilled Work Regional (provisional) visa (subclass 491) State or Territory nominated: tạm trú theo diện tay nghề ở vùng thưa dân (được Tiểu Bang hoặc Lãnh Thổ đề cử)
 • 491 – Skilled Work Regional (provisional) visa (subclass 491) Family Sponsored: tạm trú theo diện tay nghề ở vùng thưa dân (được gia đình bảo trợ)

Cho visa 189/190/491, bạn sẽ cần tối thiểu 65 điểm theo thang tính điểm của thị thực định cư theo dạng tay nghề độc lập. Đối với visa 186/482/494, bạn không cần phải dựa vào thang tính điểm tuy nhiên bạn sẽ cần phải có người bảo lãnh, và thông thường sẽ yêu cầu 2-3 năm kinh nghiệm theo ngành nghề được đề cử mà bạn muốn nộp.

8. Nếu bang Queensland nước Úc là nơi bạn muốn du học thì đây là LÝ DO VÌ SAO bạn nên chọn SOL Edu là công ty tư vấn du học Úc ngay từ đầu:

 • Tiết kiệm chi phí nhất vì SOL Edu có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc cho hàng ngàn sinh viên Việt Nam và định cư thành công tại Úc mà cụ thể là bang Queensland.
 • Miễn phí dịch vụ xin gia hạn visa sinh viên nếu bạn làm hồ sơ du học với SOL Edu, cho dù bạn gia hạn student visa bao nhiêu lần, chúng tôi đều chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa cho bạn hoàn toàn miễn phí.
 • Miễn phí dịch vụ tư vấn du học và định cư bởi các đại diện di trú giàu kinh nghiệm. Đồng thời, SOL Edu là công ty tư vấn du học định cư TỐT NHẤT được công nhận bởi các trường đại học của chính phủ Úc trong nhiều năm liền.
 • Có 2 văn phòng đặt ngay 2 vùng đô thị nổi tiếng ở Brisbane là trung tâm CBD và Sunnybank giúp bạn thuận tiện đi lại và dễ dàng liên hệ khi bạn đã sang Úc, đây là một trong những lợi thế lớn nhất khi bạn không muốn nhưng phiền toán về việc lệch múi giờ, phải làm việc mọi thứ qua email mà không còn lựa chọn nào khác khi làm việc với những công ty tư vấn chỉ có văn phòng tại Việt Nam, hãy nghĩ đến những lợi ích dài hạn cho tương lai học tập và ở lại lâu dài ở nước Úc bản thân mình. .
 • SOL Edu tổ chức sự kiện, workshop hằng tháng xuyên suốt trong năm về các chủ đề mà rất nhiều các bạn sinh viên đang trăn trở.
  • Như làm thế nào để kiếm việc ngay sau khi ra trường, làm thế nào để mở rộng mối quan hệ, cách xây dựng hồ sơ LinkedIn hoàn hảo và để nhà tuyển dụng tự đến với bạn, những buổi gặp gỡ các chuyên gia trong ngành ngay tại văn phòng SOL Edu, các buổi chia sẻ tips & tricks từ các anh chị đã thành công trong việc học tập và được tài trợ visa PR ở Úc, và còn rất nhiều sự kiện hoàn toàn MIỄN PHÍ khác nữa.
 • Các sự kiện hằng năm giúp kết nối các bạn sinh viên với trường đại học qua sự kiện Study Fair, University Info Day, Campus Tour,…
 • Ngoài ra, khi bạn đã gia nhập gia đình SOL Edu, bạn sẽ được truy cập vào ứng dụng dành riêng cho các thành viên của gia đình SOL Edu Việt Nam và nhận được các ưu đãi giảm giá từ rất rất nhiều cửa hàng, quán ăn ngon và dịch vụ tốt nhất tại Brisbane tại Brisbane!

Đọc thêm các bài blog khác

Tổng quan ngành Marketing ở Úc cho du học sinh

Chọn đại rồi học lại – Chàng Công Nghệ Thông Tin yêu Sử

Nhiếp ảnh gia Huỳnh Lộc: “Phải đi sai rồi mới biết mình muốn gì”

Theo dõi Vibe the Social tại LinkedIn hoặc Facebook để được cập nhật những tin tức mới nhất một cách sớm nhất nha

Bạn bận rộn nên đã bỏ lỡ tin tức của tuần vừa qua?

Bạn muốn là người sớm nhất biết được những cập nhật của mạng xã hội và những tính năng mới nào sắp cập bến? 

Hãy nghe tập Podcast mới nhất #3 của Vibe the Social trên Spotify nhé! Bạn dùng Apple Podcast? nhấn vào đây! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *