Facebook thêm các công cụ mới cho Groups giúp tăng độ nhận diện của các chuyên gia trong nhóm

phù hiệu group expert facebook

Facebook thêm các công cụ mới cho Groups bao gồm phù hiệu “group expert” và các tính năng để tìm kiếm và kêu gọi thành viên dựa trên sở trường của họ, cũng như chức năng tự động mời thành viên dựa trên các Facebook Pages có liên kết

Cập nhật đáng chú ý nhất ở đây là phù hiệu Group Expert như một cách để làm nổi bật những thành viên có đóng góp nhiều nhất trong nhóm. 

Facebook giải thích rằng: 

“Có hơn 70 triệu Admin và Moderator đang điều hành các group Facebook trên toàn thế giới. Trong các nhóm này có rất nhiều các chuyên gia thường xuyên chia sẻ kiến thức của họ ở tất cả mọi lĩnh vực. Thế nên chúng tôi sẽ giúp làm nổi bật những chuyên gia này bằng phù hiệu Group Expert để giúp các nội dung của họ có khả năng tiếp cận được nhiều thành viên hơn”.

Admin của Group có thể uỷ quyền cho các thành viên có phù hiệu Group Expert và mời họ tham gia các buổi Q&A trong nhóm (như ảnh trên)

Facebook vẫn đang thử nghiệm các loại phù hiệu khác nhau với các nhóm trên Facebook, như Visual Storyteller, Rising Star, Fan Cứng,… để giúp các bình luận và bài đăng của các thành viên này nổi bật hơn, qua đó tăng tương tác cao hơn. 

Hơn hết, phù hiệu Expert lần này không chỉ có giá trị trong phạm vi của nhóm, mà nó có giá trị ở tất cả mọi thanh tìm kiếm trên Facebook. 

phù hiệu group expert facebook phù hiệu group expert facebook

Người dùng có thể tìm kiếm Group Expert ở nhiều nhóm khác nhau và mời họ về nhóm của mình để đóng góp thêm nhiều nội dung có giá trị hơn nữa. 

Ở giai đoạn đầu hiện tại, Facebook chỉ mới thử nghiệm phù hiệu Group Expert cho 2 nhóm ngành đó là game và thể hình. 

Tính năng mời thành viên tự động

Tính năng này cho phép các Admin của các Facebook Page đồng thời có sở hữu các Group có thể kích hoạt tính năng tự động mời các người dùng thường xuyên tương tác với trang vào gia nhập nhóm.

phù hiệu group expert facebook

Như câu nói đầu môi mình hay nói gần đây, Instagram thì tập trung vào video, Facebook thì tập trung vào Group, thế nên nếu bạn muốn phát triển thương hiệu của mình qua mạng xã hội thì đó cũng là những hướng mà bạn nên tập trung đến. 

Với 1.8 tỉ người dùng Facebook hiện đang tương tác trong Facebook Group mỗi tháng, Facebook cũng hé lộ rằng có hơn 200 triệu người cùng đồng ý rằng các Group Facebook mang lại nhiều ý nghĩa hơn bất cứ nơi nào khác trên mạng xã hội. 

Cùng với các định dạng âm thanh sắp được cho ra mắt trong tương lai tới dành riêng cho Facebook Group như Audio Room, Video Room, Podcast,… Thì còn lý do gì mà bạn chưa tạo ngay một group cho thương hiệu của mình?

phù hiệu group expert facebook


Theo dõi Vibe the Social tại LinkedIn hoặc Facebook để được cập nhật những tin tức mới nhất một cách sớm nhất nha

Bạn bận rộn nên đã bỏ lỡ tin tức của tuần vừa qua?

Bạn muốn là người sớm nhất biết được những cập nhật của mạng xã hội và những tính năng mới nào sắp cập bến? 

Hãy nghe tập Podcast mới nhất #3 của Vibe the Social trên Spotify nhé! Bạn dùng Apple Podcast? nhấn vào đây! 

Đọc thêm các tin tức mới nhất gần đây

Instagram thử nghiệm “Re-share” Sticker cho Stories nhằm tăng độ hấp dẫn của các nội dung được tái chia sẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *