Facebook rót 1 tỷ đô cho các Creators nhằm thúc đẩy họ sáng tạo nhiều nội dung hơn nữa

kiếm tiền từ Facebook

YouTube đã quá thành công trong chiến lược của mình nhằm kêu gọi các nhà sáng tạo ở khắp mọi ngõ ngách trên thế giới đóng góp nội dung cho họ và họ sẽ trả tiền xứng đáng với công sức mà các nhà sáng tạo đã bỏ ra. 

TikTok cũng nhận ra điều đó và đang phát triển các công cụ giúp các nhà sáng tạo kiếm thêm thu nhập trên nền tảng của mình bằng các quà tặng online có giá trị quy đổi ra tiền thật. 

Facebook và Instagram cũng nhận ra sự thay đổi trong cách các nhà sáng tạo lựa chọn nền tảng để “chọn mặt gửi vàng”, thế nên Facebook đã rót vốn 1 tỷ đô đầu tư cho các nhà sáng tạo đến hết năm 2022. 

Số vốn này sẽ được đầu tư cho các nghệ sĩ, các chuyên gia hoạt động tích cực trên mạng xã hội, và các nhà sáng tạo khác nói chung trên 2 nền tảng ứng dụng lớn nhất của Facebook đó chính là Facebook và Instagram. Và một trang mạng xã hội mới dành riêng cho blogger ở Mỹ là Bulletin. 

Chương trình Bonuses bao giờ sẽ cập bến?

Nội Dung

Chương trình Bonuses sẽ diễn ra theo mùa, và sẽ mở rộng ra qua thời gian. Một vài chương trình Bonuses đã xuất hiện ở một vài tài khoản trên thế giới do được Facebook mời để thử nghiệm, ví dụ như thử thách Badges và Stars. 

Facebook nói rằng họ sẽ mang thêm nhiều chương trình Bonuses tới Instagram trong mùa Hè và Facebook vào mùa Thu sắp tới. 

Lưu ý rằng: đây chưa phải là chương trình giúp các nhà sáng tạo có thể kiếm được một nguồn thu nhập chính mà chỉ là một phần thưởng nhằm khuyến khích các nhà sáng tạo tiếp tục đóng góp nội dung thu hút người dùng cho Facebook.

Chương trình Bonuses bao gồm những gì? 

Hiện tại các tài khoản có khả năng được nhận tiền Bonuses sẽ được đội ngũ Facebook chọn lọc và mời tham gia. Với các tài khoản được chọn, họ sẽ có những thử thách sau đây để nhận được khoản tiền Bonuses:

  • In-Stream bonus: trong vòng 4 tháng tới, các nhà sáng tạo được chọn nếu họ đăng tải các video đủ dài để có thể bật chức năng In-stream ads ở giữa các video của họ và nhận tiền hoa hồng từ quảng cáo. 
  • Star bonus: Facebook mở rộng thử thách Star Challenges tới các đối tượng là game-streamer. Trong vòng 3 tháng tới, các nhà sáng tạo được Facebook chọn hợp tác sẽ phải sáng tạo ra các nội dung để khuyến khích người dùng tặng Star (sao) cho họ và họ sẽ nhận được tiền quy đổi dựa trên nhưng cột mốc mà họ vượt qua được.

kiếm tiền từ Facebook và instagram

kiếm tiền từ Facebook và instagram

Ở Instagram:

kiếm tiền từ Facebook và instagram

Ở Instagram, các nhà sáng tạo sẽ nhận được tiền nếu họ đăng ký IGTV ads và sử dụng các phù hiệu Badges khi Live và trong Reels. 

  • IGTV ads bonuses: hiện tính năng này chỉ có thể đăng ký tại Mỹ, nhưng khái niệm cũng tương tự như in-stream bonus ads nói trên, họ sẽ nhận được tiền hoa hồng từ các quảng cáo chạy giữa IGTV của họ. 
  • Badges in Live bonus: hiện tại tính năng này xuất hiện trên 11 quốc gia (chưa có Việt Nam). Nếu bạn không ở Việt Nam thì bạn có thể nhấn vào đường link này để tìm hiểu thêm nhé.
  • Reels Summer bonus: Vẫn hiện tại chỉ có mặt tại Mỹ, nhưng mình tin chắc rằng họ sẽ mở rộng tính năng này ra toàn thế giới sớm thôi nếu họ muốn có chỗ đứng toàn cầu trước sự bành trướng của TikTok và YouTube Short. Với bonus này, Facebook sẽ trả tiền cho những video Reels có nội dung thú vị trên Instagram, nhà sáng tạo cũng sẽ có một bảng thống kê hướng dẫn họ cần làm những gì để nhận được tiền từ Instagram Reels. 

Facebook cũng khẳng định rằng họ sẽ còn cho ra mắt thêm nhiều chương trình bonus nữa từ giờ cho đến cuối năm nay nữa, hãy follow Facebook hoặc Linkedin của mình để được cập nhật những tính năng và cơ hội kiếm tiền mới nhất của Facebook nhé

Các cập nhật này nằm trong kế hoạch định hướng của Facebook cho các ứng dụng con của mình trong thời gian sắp tới, mình có nói về các định hướng tương lai của Facebook, Instagram trong tập Podcast mới nhất của tuần này, nếu bạn quan tâm thì mình có để đường link ngay phía dưới nhé! 


Theo dõi Vibe the Social tại LinkedIn hoặc Facebook để được cập nhật những tin tức mới nhất một cách sớm nhất nha

Bạn bận rộn nên đã bỏ lỡ tin tức của tuần vừa qua?

Bạn muốn là người sớm nhất biết được những cập nhật của mạng xã hội và những tính năng mới nào sắp cập bến? 

Hãy nghe tập Podcast mới nhất #3 của Vibe the Social trên Spotify nhé! Bạn dùng Apple Podcast? nhấn vào đây! 

Đọc thêm các tin tức mới nhất gần đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *