Facebook sẽ gắn chip vào não người thay vì sử dụng AI như trước | 2022

Facebook cấy chip vào não người

Đầu tuần này, UCSF vừa chia sẻ đột phá mới của họ đã có thể truy cập vào vùng não giao tiếp của con người và giúp các bệnh nhân không có khả năng nói chuyện có thể tạo ra các từ và câu trên màn hình máy tính bằng suy nghĩ của họ. 

Như trong video dưới đây, quá trình “thông dịch” này được thực hiện qua một thiết bị được cấy vào não, và sau đó nó sẽ giải mã các tín hiệu trong não con người ở vùng não đảm nhiệm nhiệm vụ giao tiếp, đặc biệt là, Facebook Reality Labs chính là phòng thí nghiệm đóng vai trò chính trong chiến dịch nghiên cứu và phát triển công nghệ này, chiến dịch này được họ công bố ở hội nghị F8 vào năm 2017. 

Điều này thật sự đã làm một vài người hoảng hốt, không chỉ vì công nghệ này, mà là vì Facebook chính là người đứng sau công nghệ này. Vì Facebook đã biết quá nhiều về người dùng của họ chỉ với dữ liệu và thuật toán AI qua những gì người dùng chia sẻ, tương tác,…nó có thể dự đoán cực kì chính xác về việc bạn đang có những vấn đề tâm lý gì đang xảy ra trong đầu. Nhưng trong tương lai không xa, nó sẽ đúng nghĩa đen nằm trong đầu bạn và thật sự hiểu bạn chứ không còn là dự đoán nữa, và bạn có thể đăng một dòng cảm nghĩ chỉ bằng việc suy nghĩ tới nó. 

Hiện tại, Facebook nói rằng họ vẫn sẽ chỉ tập trung vào việc ứng dụng công nghệ AR mà thôi, với các thiết bị như đồng hồ, kính, mũ,… Nhưng họ vẫn nhắn nhủ rằng họ vẫn sẽ cố gắng ứng dụng các công nghệ đọc trí não trong các giai đoạn phát triển sau này. 

Thế nên tin buồn là bây giờ bạn vẫn phải dùng các ngón tay của mình để gửi các chiếc tin nhắn và đăng status trên mạng xã hội. 

Nhưng nếu có một ngày điều này thành sự thật, liệu bạn có đăng kí để được cắm Facebook Chip vào não của mình vì những lợi ích không tưởng không? 


Theo dõi Vibe the Social tại LinkedIn hoặc Facebook để được cập nhật những tin tức mới nhất một cách sớm nhất nha

Bạn bận rộn nên đã bỏ lỡ tin tức của tuần vừa qua?

Bạn muốn là người sớm nhất biết được những cập nhật của mạng xã hội và những tính năng mới nào sắp cập bến? 

Hãy nghe tập Podcast mới nhất #3 của Vibe the Social trên Spotify nhé! Bạn dùng Apple Podcast? nhấn vào đây! 

Đọc thêm các tin tức mới nhất gần đây

Facebook rót 1 tỷ đô cho các Creators nhằm thúc đẩy họ sáng tạo nhiều nội dung hơn nữa

Instagram thêm các biện pháp bảo mật cho tài khoản của người dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *