Soundmoji là gì? Liệu Soundmoji sẽ thay thế Emoji?

messenger ra mắt sound emoji gọi là soundmoji

Nhân dịp ngày quốc tế Emoji 📅 17/7, Messenger đã cho ra mắt Sound Emoji gọi là Soundmoji cho phép bạn gửi emoji với những âm thanh được thiết lập sẵn trong đó, giúp bạn có thêm những giây phút giải trí với bạn bè và người thân yêu với Messenger. 

Như bạn có thể thấy ở trên, Soundmoji sẽ chơi một đoạn audio ngắn vài giây tượng trưng cho emoji đó. 

Facebook nói rằng:

“Soundmojis là tương lai của emoji, nó cho phép người dùng gửi những audio clip ngắn trong tin nhắn với những hiệu ứng âm thanh như vỗ tay, tiếng dế kêu, tiếng trống, hay cả nụ cười ma quỷ cho đến những đoạn trích âm nhạc từ các nghệ sĩ Rebecca Black, những chương trình TV mà nổi tiếng như Universal Pictures’s F9, NBC, Brooklyn nine-nine,…”

Ngày ngày, có hơn 2.4 tỉ tin nhắn với emoji được gửi trên Messenger vì emoji mang đến màu sắc mới và những cảm xúc thú vị hơn những dòng chữ khô khan đôi khi thiếu tinh tế. Hãy thử tưởng tượng một chiến dịch quảng cáo tận dụng một chuỗi soundmoji để kể chuyện một cách độc đáo, hay được khéo léo chèn vào các video để làm hiệu ứng âm thanh và hình ảnh emoji hài hước.

Để tìm soundmoji, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng emoji trên thanh chat messenger thì bạn sẽ thấy biểu tượng soundmoji nằm ngoài cùng bên tay phải. 

Facebook nói rằng họ sẽ cập nhật thêm nhiều soundmoji khác trong thời gian tới, và mình hi vọng rằng họ sẽ có một kho soundmoji đồ sộ gần như kho emoji mà mọi người đang sử dụng hiện tại. 

messenger ra mắt sound emoji gọi là soundmoji

Ngoài Soundmoji ra, Facebook cũng đăng tải hình ảnh bản đồ emoji về đồ ăn thức uống được sử dụng phổ biến trên thế giới trông rất thú vị.

soundmoji vừa được messenger cho ra mắt

Nếu bạn có ý tưởng gì về cách sử dụng soundmoji thì hãy nhắn cho mình biết với nhé!


Theo dõi Vibe the Social tại LinkedIn hoặc Facebook để được cập nhật những tin tức mới nhất một cách sớm nhất nha

Bạn bận rộn nên đã bỏ lỡ tin tức của tuần vừa qua?

Bạn muốn là người sớm nhất biết được những cập nhật của mạng xã hội và những tính năng mới nào sắp cập bến? 

Hãy nghe tập Podcast mới nhất #3 của Vibe the Social trên Spotify nhé! Bạn dùng Apple Podcast? nhấn vào đây! 

Đọc thêm các tin tức mới nhất gần đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *